Prey การปะทะกันระหว่างชนเผ่าพื้นเมืองกับพรานนักล่าจากอวกาศ

วันนี้เราจะพามาดูหนังที่มีความมันส์แบบหนังไซไฟตื่นเต้นแล้วใจกันอีกครั้ง โดยหนังที่เราจะมาแนะนำในครั้งนี้นั่นก็คือหนังเรื่อง Prey หนังเรื่องนี้นั้นจะเป็นการกลับมาของตัวละครชื่อดังที่เคยมาเขย่าขวัญคนดูให้กลัวมาแล้วนักต่อนักสิ่งนั้นก็คือ นักล่าที่มาจากอวกาศ หรือในชื่อพรีเดเตอร์ที่พวกเรานั้นคุ้นเคยมากกว่า โดยในครั้งนี้นั้นจะเป็นการนำมาเรียบเรียงใหม่ให้กลายเป็นหนังที่มีทั้งแอ็กชันและสยองขวัญลุ้นระทึกภายในเรื่องเดียวกัน โดยจะเพิ่มเรื่องราวของชาวพื้นเมืองที่เคยมีชีวิตอยู่เมื่อครั้งอดีตและนำมาผสมกับความโหดเหี้ยมและอันตรายจากนักล่าที่มาจากอวกาศ จึงกลายเป็นหนังไซไฟที่มีความน่าสนุกเป็นอย่างมาก และพร้อมที่จะทำให้ทุกคนที่มาดูหนังไซไฟเรื่องนี้นั้นพบกับความสนุกแบบไม่มีกั๊ก

Read More

หนังดังสำหรับคนคลั่งรัก เกมรักเอาคืน

หนังดังแห่งปี สร้างจากฝีมือคนไทยที่มีผู้ติดตามสูงมากคือเรื่อง เกมรักเอาคืน หลายคนที่ดูหนังเรื่องนี้แล้วถึงขั้นติดอยู่หน้าจอทีวีเลย บางคนก็ไม่อยากพลาดฉากเด็ดๆไป แต่ถ้าใครที่พลาดฉากสำคัญก็ย้อนดูหนังทางออนไลน์ได้เลย เอาเป็นว่าเรื่องราวต่อไปนี้เป็นความรักของพระเอกเด็กหน้าหล่อ และนางเอกสาวสวยรุ่นแม่เราต้องมาตามลุ้นกันว่าความรักในเรื่องเกมรักเอาคืนนี้จะเป็นอย่างไร พระนางจะผ่านความวุ่นวายไปได้หรือไม่ แต่ก่อนอื่นอยากให้ทุกคนไปฟังสปอยกันก่อน เรื่องราวต่อไปนี้พูดถึงนางเอกสาวรุ่นแม่ที่รับบทโดยนุ่น วรนุช เล่นเป็น อริสา ได้ใช้ชีวิตคู่และแต่งงานกับหมอเอกภูมิ ทั้งสองแต่งงานและใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันมาเป็น 10 ปี และเรื่องราวสุดเสียใจของอริสาก็มาถึง เมื่อหมอเอกภูมิขอเลิก บอกเลยว่านางเอกของเราร้องให้หนักมาก และเจ็บไปกว่านั้นคือ ผู้หญิงคนใหม่ของหมอเอกภูมิคือเพื่อนที่เคยเรียนมาด้วยกัน ชื่อว่า เกศิริน เธอคนนี้เป็นเจ้าของคลินิกความงาม เครื่องสำอางชั้นนำของประเทศเลย รวยสุดเลยแหละแม่คนนี้ อริสายังทำใจไม่ได้กับเรื่องราวที่เดขึ้นจึงยื้อวันหย่าออกไป บอกเลยว่าทั้งรักทั้งแค้น ยิ่งหมออยากไปอยู่กับเกศิรินมากแค่ใหน อริสายิ่งแก้แค้นโดยการไม่ยอมหย่าถึงแม้หมอเอกภูมิจะไม่มีความรักให้อริสาแล้วก็ตาม และแล้วการแก้แค้นจึงเริ่มขึ้นเมื่อ สุนิดา เพื่อเก่าของเกศิริน มาพบกับอาริสาโดยบังเอิญ จึงได้พูดคุยและให้รู้จักกับป้องกูล หนุ่มหล่อ ทำอาชีพขายบริการ โดยแผนการเอาคืนคือให้อาริสานอนกับป้องกูล แล้วท้อง จากนั้นก็ไปบอกหมอว่าเป็นลูกของอาริสากับหมอ แผนการชั่วร้ายจึงเริ่มขึ้น อาริสาจ้างป้องกูลมานอนด้วย โดยที่ป้องกูลนั้นไม่ได้รู้อะไรด้วยเลย ด้วยความที่ต่างคนก็มาหาสู่กันบ่อยขึ้น ทั้งป้องกูล และอาริสาเริ่มรู้สีกดีต่อกันจริงๆ และทางหมอเอกภูมิเองก็เริ่มรำคาญเกศิรินแล้ว ด้วยความที่อยู่ด้วยกันบ่อยเกินไป และเกศิรินก็ตามหึงหวงตลอด จนมาวันหนึ่งหมอเริ่มคิดได้ว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดคืออยากมีลูก อยากมีครอบครัวที่น่ารักจึงคิดถึงอาริสา และอยากกลับไปหาอาริสา ขณะที่กลับไปหานั้นก็เห็นว่าอาริสามีผู้ชายมาหา […]

Read More

พาชมอนิเมะในตำนาน Sword Art Online Progressive: Scherzo of Deep Night

สำหรับใครที่เป็นแฟนตัวยงของอนิเมะอยู่แล้ว ก็คงจะไม่มีใครรู้จักกับอนิเมะเรื่อง Sword Art Online หรือว่า SAO เป็นอนิเมะหรือหนังการ์ตูนที่ได้ดัดแปลงมาจาก นิยายอีกทีหนึ่ง ได้เปิดตัวออกมาตั้งแต่ปี 2012 โดยได้รับสตูดิโออย่าง A-1 Picture มาทำการกำกับภาพและการจัดทำ เมื่อออกมาได้ไม่นานก็กลายเป็นกระแสเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากแก่วัยรุ่นในยุคนั้น เพราะว่าเป็นอนิเมะแนวใหม่ ที่พระเอกของเรานั้นได้ไปติดอยู่ในเกมหนึ่ง และไม่สามารถออกมาได้จนกว่าจะเคลียร์เกมเสร็จ ถ้าพูดถึงอนิเมะต่างโลกพระเอกเก่ง แล้วทุกคนก็ต้องพูดถึงอนิเมะเรื่องนี้กันบ้างอย่างแน่นอน แต่การกลับมาของอนิเมะเรื่องนี้นั้น ได้ทำออกมาเป็นในรูปแบบของ ภาพยนตร์สู่จอยักษ์ ทำให้เรานั้นได้พบกับภาพและเสียงที่มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น ทำให้เรานั้นดูหนังกันได้อย่างเต็มอิ่ม และสนุกสนาน ต่างจากการดูหนังทั่วไป เพราะว่าเป็นแอนิเมชัน จึงสามารถทำให้เห็นภาพ แสงสีเสียง ตามจินตนาการของผู้แต่ง โดยไม่มีอะไรมาเป็นข้อจำกัด โดยเรื่องราวทั้งหมดนั้นจะกล่าวถึงเกมภาพเสมือนจริงจากโลกออนไลน์ที่มีชื่อว่า Sword Art Online ได้ถูกคิดค้นและสร้างขึ้นภายในปี2022 และคนที่จะสามารถเข้าไปเล่นเกมนี้ได้นั้นจะต้องใส่อุปกรณ์ ที่มีชื่อว่าเนิฟเกียร์ เป็นอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการเล่นเกมมีไว้สวมที่หัว เพื่อทำให้ผู้เล่นนั้นรับรู้ถึงสัมผัสทั้งห้าของร่างกาย เป็นอุปกรณ์ที่ทำให้ผู้เล่นนั้นเข้าไปสู่โลกเสมือนจริงภายในเกมได้ แต่แล้ววันนึงก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น เมื่อผู้เล่นเกือบหมื่นคนนั้นไม่สามารถออกจากเกมนี้ออกไปได้ และผู้สร้างเกมนั้นได้บอกวิธีการออกจากเกมนี้ไปนั่นก็คือ ต้องเอาชนะบอสที่อยู่ชั้นที่ร้อยหอคอยนี้ไปให้ได้ถึงจะสามารถล็อกเอ้าท์ออกเกมไปได้ แต่ว่าความลำบากของการ ติดอยู่ที่นี่นั่นไม่ได้มีเพียงเท่านี้ ถ้าผู้เล่นนั้นได้ถูกสังหารภายในเกม ในชีวิตจริงนั้นก็จะตายตามในเกมไปเช่นกัน เพราะว่าเนิฟเกียร์นั้นจะส่งกระแสไฟฟ้าไปช็อตที่สมอง แต่ถ้าผู้เล่นถูกถอดเนิฟเกียร์จากโลกภายนอก ก็จะทำให้ผู้เล่นนั้นต้องเสียชีวิตลงเช่นกัน จึงกลายเป็นว่าผู้เล่นนับหมื่นคนนั้นได้อยู่ในเกมที่เดิมพันด้วยชีวิต […]

Read More

แนะนำหนังไลฟ์แอ็กชัน Whisper of the Heart วันไหน วันนั้น หัวใจบรรเลง

หากใครที่กำลังเบื่อกับการดูหนังปกติทั่วไปแล้ว เราจะมาขอแนะนำให้ท่านนั้นได้ไปดูหนังที่ได้สร้างมาจากอนิเมะชื่อดังในอดีต ที่ได้ดัดแปลงออกมาเป็นรูปแบบของคนแสดงทำให้เรานั้นได้ดูหนังที่มีชีวิตชีวากันมากยิ่งขึ้น และภาพยนตร์เรื่องนี้นั้นได้ทำการออกมาให้พวกเรานั้นได้รับชมกันอย่างทั่วหน้ากันแล้วในตอนนี้ สามารถหาติดตามกันได้เลย สำหรับภาพยนตร์เรื่องใหม่เรื่องนี้นั้นเป็นหนึ่งในโปรเจกต์ที่มาจากประเทศญี่ปุ่นเป็นที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก เพราะว่านี่เป็นการ น้ำหนึ่งในแอนิเมชันที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นแอนิเมชันที่ได้รับการขึ้นหิ้งของสตูดิโอจิบลิชื่อดังแห่งนี้นั่นเอง โดยได้นำแอนิเมชันเรื่องนี้นั้นมาทำการดัดแปลงให้กลายมาเป็นรูปแบบของคนแสดง จนกลายมาเป็น ภาพยนตร์ที่มีชื่อว่า Whisper of the Heart หรือชื่อในภาษาไทยวันไหน วันนั้น หัวใจบรรเลง และต้นฉบับนั้นก็มีชื่อเดียวกัน เป็นแอนิเมชันที่ได้ถูกปล่อยออกมาในปี 1995 โดยการดัดแปลงในครั้งนี้นั้นทำให้เราได้ดูหนังที่มีชีวิตชีวาและสมจริงมากยิ่งขึ้น โดยภายในหนังเรื่อง Whisper of the Heart วันไหน วันนั้น หัวใจบรรเลง จะเป็นการเล่าเรื่องราวของนักเรียนคนหนึ่งที่ได้อยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 ได้มีชื่อว่า ชิซึกุ เธอนั้นได้ทำความรู้จักกับเซอิจิ ทั้งคู่นั้นได้อยู่ที่โรงเรียนเดียวกันและอยู่ชั้นเดียวกัน ถึงแม้ว่าความสัมพันธ์ของทั้งคู่ในช่วงแรกนั้นอาจจะยังไม่ดีเท่าไหร่เพราะว่าเธอนั้นไม่ค่อยชอบหน้าเซอิจิมากนัก แต่ว่า เธอนั้นก็ได้ตกใจกับ การที่เซอิจินั้นต้องการพยายามไล่ล่าตามความฝันของตนเอง และเซอิจินั้นก็ได้รู้ว่าตัวเธอเองนั้นต้องการที่จะเป็น นักเขียนนิยายที่ได้ประสบสำเร็จ จนเป็นนักเขียนนิยายชื่อดัง และแล้วเวลาก็ได้ดำเนินการผ่านมาเป็นระยะเวลาถึงสิบปี ชิซึกุ ได้มีอายุถึงยี่สิบสี่ปี เธอนั้น แม่ทำการไล่ตามหาความฝันของเธอเองอีกแล้ว แต่เธอได้กลับมาเป็นเพียงแค่กองบรรณาธิการของสำนักพิมพ์ ที่ทำการพิมพ์หนังสือเกี่ยวกับเยาวชน ในชีวิตนี้เธอนั้นต้องการเพียงแค่เอาชีวิตรอดต่อไปให้ได้ทุกวัน แต่กลับกันแล้วเซอิจิ ในตอนนี้เขาได้ไปอยู่ที่ต่างประเทศและก็ยังคงทำการออกไล่ล่าหาความฝันของตนเองอยู่ต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง ทั้งคู่นั้นกลับมีชีวิตที่แตกต่างกันเป็นอย่างมาก จากเด็กสองคนที่ต้องการไล่ล่าตามหาความฝัน […]

Read More

หนัง Aftersun การเยียวยาความสัมพันธ์พ่อลูกจากการพักร้อน

ถ้าใครที่ชื่นชอบการดูหนังที่จะต้อง ทำการคิดวิเคราะห์เมื่อเราดูหนังจบ หนังเรื่อง Aftersun ก็เป็นหนึ่งในหนังที่เมื่อดูจบแล้วเราก็ต้องไปตีความออกมาเพื่อรับสิ่งที่หนังนั้นต้องการจะสื่อออกมาให้เรานั้น ได้เข้าใจแต่ในรูปแบบของตัวเอง เหมาะสำหรับใครที่ต้องการดูหนังคุณภาพที่สามารถทำให้เรานั้นอินไปกับตัวหนังได้ หนังเรื่องนี้นั้นเป็นหนึ่งในหนังที่มาจากประเทศอังกฤษ ที่ได้สร้างความตื่นตาตื่นใจ ในเทศกาลหนังมาแล้ว และอาจจะกลายเป็นหนึ่งในหนังที่สามารถเป็นว่าที่หนังที่กำลังจะได้รับรางวัลออสการ์ในสาขาบทหนังที่ยอดเยี่ยมไปครองกัน Aftersun เป็นหนังที่มีความดราม่าในฉบับของครอบครัว เป็นการแสดงให้เห็นถึงความ แม่คาใจกันของพ่อลูกคู่หนึ่งที่มีบาดแผลลึกอยู่ภายในใจ จนทำให้สามารถไปกัดกินใจของผู้ที่ได้ดูหนังเรื่องนี้กันเป็นแถบ โดยการดำเนินเรื่องของหนังเรื่อง Aftersun จะเป็นการเล่าถึงช่วงเวลาของความสุข เขาหญิงสาวที่มีชื่อว่าโซฟี และพ่อของเธอที่พวกเขาทั้งสองคนนั้น ในอดีตได้ออกทริปท่องเที่ยวไปทำการพักร้อน ที่เมืองตากอากาศภายในประเทศตุรกี เมื่อประมาณยี่สิบปีก่อน โดยที่ความทรงจำที่แสนมีความสุขเหล่านี้ได้ทำการบันทึกจัดเก็บลงในลงภายในกล้องถ่ายรูปแฮนดี้แคมของพ่อเธอนั่นเอง โดยความทรงจำเหล่านั้น ได้แสดงถึง จินตนาการ และห้วงเวลาที่แสดงอารมณ์ที่มีความหลากหลายแตกต่างกันที่เกิดขึ้นในความทรงจำเหล่านี้ แต่บางทีนั้นความสัมพันธ์ของเธอกับพ่อของเธอได้แตกต่างออกไปเหมือนกับว่าพ่อของเธอเป็นคนที่เธอนั้นไม่เคยคุ้นเคยมาก่อนในบางที นี่เป็นผลงานที่ได้รับการกำกับโดยผู้กำกับที่มีความสามารถอย่างชาร์ล็อต เวลส์ เป็นนักกำกับฝีมือดี ที่มาจากประเทศอังกฤษ เป็นผู้กำกับรุ่นใหม่ที่กำลังมาแรง ที่มีผู้คนมากมายได้ทำการจับตามองเธออยู่ และด้วยความเก่งกาจของเธอนั้น หนังเรื่องนี้ ก็ได้ทำการกำกับและเขียนบทด้วยตัวของเธอเองทั้งหมด จึงทำให้หนังเรื่อง Aftersun นายสื่อความหมายออกมาในรูปแบบที่เป็นตัวของเธอเอง เป็นเอกลักษณ์ของเธออย่างเด่นสุดๆ เมื่อได้ดูหนังเรื่องนี้แล้วจะเห็นถึง การจัดองค์ประกอบของเรื่องราว วิธีการเล่าเรื่อง และองค์ประกอบของภาพต่างๆ ที่เป็นการนำเสนอออกมาโดยรวม ๆ แล้วเป็นหนึ่งในหนังที่มีคุณภาพเป็นอย่างมาก น่าติดตามและทำการสนับสนุน เมื่อได้ดูหนังเรื่องนี้จบแล้ว เราจะเห็นถึง ความทรงจำที่ได้ผ่านทั้งทุกข์และความสุข ของพ่อลูกคู่นี้ […]

Read More