แนะนำหนัง Choose or Die เลือกหรือตาย เมื่อเกมมีชีวิตเป็นเดิมพัน

ถ้าพูดถึงเกมใครก็ตามก็ต้องชื่นชอบการเล่นเกมกันอยู่แล้วใช่หรือไม่ แต่จะเป็นอย่างไรถ้าเกิดว่าเกมนั้นสามารถทำให้ชีวิตของเรามีการเปลี่ยนแปลงได้อย่างตลอดกาล เพราะว่าเกมนี้นั้นใช้ชีวิตของเรามาทำการเดิมพันนั่นเอง และคอนเซปต์ที่ดีขนาดนี้เราจะได้พบจากการที่ได้ดูหนัง Choose or Die เลือกหรือตาย ที่ถูกคิดค้นโดยนักสร้างหนังมือใหม่แต่มีเทคนิคที่สุดล้ำลึก ใครจะเชื่อว่าหนังเรื่องนี้เป็นเพียงแค่หนังฟอร์มเล็ก ถ้าคุณดูหนังสุดหลอนนี้จากภายนอกอาจจะคิดเช่นนั้น แต่สิ่งที่เราไม่คาดคิดที่หนังเรื่องนี้ได้ซ่อนเอาไว้ภายในเนื้อเรื่องนั้นกับมีความเข้มข้นของการเล่นกับอารมณ์ความรู้สึกของคนดูหนังเรื่องนี้ ให้เข้าใจไปกับอารมณ์ของตัวละครที่จะมาทำการเอาชีวิตรอดไปกับความหลอนสุดอันตรายที่กำลังเกิดขึ้นกับพวกเขาอยู่ หนังเรื่อง Choose or Die เลือกหรือตาย ถือว่าเป็นเพชรเม็ดงามที่ซ่อนอยู่ในโคลนตมเลย ถ้าหากว่าคุณนั้นอยากรู้แล้วว่าเราอวยหรือเปล่าก็ต้องไปติดตามดูไปด้วยกันโดยเนื้อหาที่อยู่ในหนัง Choose or Die จะดำเนินโดยเล่าถึงนักศึกษาคนหนึ่ง เขานั้นต้องการยกระดับชีวิตการเป็นอยู่ของตัวเองและคนในครอบครัวให้ดีขึ้น โดยใช้โชคของตัวเขาเองเป็นความหวังเพียงเท่านั้น และเธอก็ได้ไปพบกับ หนึ่ง ในเกมที่อยู่ในคอมพิวเตอร์ที่มีชื่อว่าเคอร์เซ่อร์ เป็นหนึ่งในเกมสุดคลาสสิกที่เป็นแนวเอาชีวิตรอด ที่เคยโด่งดังภายในยุคช่วง 80 โดยผู้ที่สามารถทำการเอาชีวิตรอดจนชนะเกมแห่งนี้ไปได้ก็จะมีโอกาสรับเงินรางวัลมากถึง1 แสนเหรียญดอลลาร์สหรัฐ เมื่อเห็นแบบนั้นเธอก็ได้ลงสมัครโดยทันที แต่หลังจากที่เธอนั้นได้เข้าสู่เกมนี้เพียงไม่นาน เธอก็ได้รู้ตัวว่าการที่เธอได้ลงมาเล่นในเกมนี้นั้น เงินรางวัลไม่ใช่เป้าหมายเดียวของเธอที่จะทำการเอาชีวิตรอดแล้ว เพราะว่าเธอก็ต้องชนะเกมนี้ให้ได้ไม่งั้นชีวิตของเธอจะต้องจบลงไปกับเกมนี้ด้วยเช่นกัน

โดยหนังเรื่องนี้นั้นดูเหมือนจะเป็นหนังสยองขวัญในช่วงแรก แต่ผู้กำกับของหนังเรื่องนี้กลับได้เพิ่มการเอาชีวิตรอดที่มาอยู่ในรูปแบบของการผ่านด่านแบบเกม โดยผู้อยู่เบื้องหลังนั่นก็คือ คอมพิวเตอร์สุดลึกลับ โดยผู้เล่นนั้นจะต้องทำการเลือกเกมเพื่อเข้าสู่การแข่งขันและเอาชีวิตรอดให้ผ่านไปให้ได้ คอนเซปต์ในการสร้างหนังเรื่องนี้นั้นถือได้ว่ามีความแปลกใหม่เป็นที่สุดเลย เป็นแนวหนังที่ไม่ค่อยมีใครนำมาสร้างในยุคปัจจุบันมากเท่าไหร่ เป็นการลองผิดลองถูกที่สมควรได้รับคำชื่นชม

ถึงแม้ว่าหนังสยองเรื่อง Choose or Die นี้จะอาจจะขายหนังไซไฟมากไปน้อย แต่ก็ไม่ได้ลดความน่ากลัวของหนังแนวสยองขวัญไปเลย การมีโครงเรื่องที่ดีและมีการเล่าเรื่องที่ทำให้คนดูเข้าใจได้ไม่ยาก เพราะว่าการเล่นเกมผ่านด่านนั้นไม่ว่าใครก็ตามก็ต่างคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี และหนังนั้นจะเล่นกับความรู้สึกของคนดูที่มาดูหนังเรื่องนี้ไปกับการที่ให้เรานั้นลุ้นไปกับตัวละครในการผ่านด่านแต่ละด่าน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *