ซีรีย์รักโรแมนติก เรื่อง ฝนตกครั้งนั้นฉันรักเธอ

เป็นเรื่องราวของคนที่มีอาการหูดับตั้งแต่เกิด แต่ด้วยโชคชะตาหรืออะไรก็ตามกลับทำให้คนที่หูดับเวลาฝนตกจะไม่เหงาอีกต่อไปเพราะอะไรเราไป ดูซีรีย์ กันเลยดีกว่า แสงใต้ หนุ่มน้อยที่มีอาการหูดับทุกครั้งที่ฝนตกอาการนี้แสงใต้ก็เป็นมาตั้งแต่กำเนิด ทุกครั้งที่ฝนตกแสงใต้เองจะไม่สามารถได้ยินเสียงสิ่งรอบข้างเลยทำได้แค่เขียนใส่กระดาษเวลามีธุระที่จะต้องคุยกับใคร แสงใต้มีพี่น้องอีก 3 คนแต่ตัวเขาเองจะสนิทกับแสงเทียนมากที่สุด วันนี้ก็เป็นอีกวันที่ฝนตกแสงใต้ได้เรียกเทียนให้มาหาด่วนเพราะเขามีเรื่องจะเล่าให้แสงเทียนฟังก็คือ วันนี้ตัวเขาได้เจอ Soulmate ของเขาแล้วทำให้เทียนตื่นเต้นมากและอยากเจอมากแต่ดูอีกฝ่ายจะไม่รู้ว่าแสงใต้คือ Soulmate ของเขา สงสัยกันใช่ไหมละว่า Soulmate คืออะไรอยากรู้ต้องตาม ดูซีรีย์ เรานะ เทียนรีบถามว่าเขาคนนั้นคือใครหน้าตาดีไหมทำงานอะไรแต่แสงใต้กลับบอกแค่ว่าหน้าตาดีมาก เทียนเลยบอกให้พี่ชายตัวเองยอมตอบกลับ Soulmate ของตัวเองบ้างลองเปิดใจคุยกับเขาบ้างก็ไม่เสียหายอย่ามั่วแต่ปิดใจ แสงใต้มีอาการหูดับเหมือนพ่อกับแม่ของเขาและเพราะอาการหูดับนี้แหละที่ทำให้พ่อกับแม่เขาได้เจอกันเพราะทุกครั้งที่ฝนตกพวกเขาทั้งคู่จะไม่ได้ยินเสียงคนรอบข้างเลยนอกจากเสียงของพวกเขา 2 คนไม่ว่าจะอยู่ไกลหรือใกล้พวกเขาก็จะคุยกันได้ เปรียบเหมือนคู่แท้แห่งโชคชะตาหรือป่าว ทำให้พวกเขาได้มารู้จักกันจนได้สร้างครอบครัวด้วยกันแต่ความสุขก็อยู่ไม่ได้นานเพราะสุดท้ายพวกเขาก็เลิกกันตั้งแต่นั้นมาจึงทำให้ แสงใต้ ไม่เคยเชื่อเรื่องSoulmate หรือคู่แท้อีกเลย แสงใต้ ไม่เคยตอบกลับ Soulmate ของเขาเลยทั้งที่อีกฝ่ายพยายามคุยกับมาตลอด 2 ปี

จนวันนี้เขาได้มาเจอนั้นก็คือ พรรษ ที่ทำงานอยู่คลินิกรักษาสัตว์อยู่ใกล้ๆกับที่ทำงานแสงใต้ พรรษเป็นคนที่หน้าตาดีทำให้แสงใต้เหมือนจะชอบพรรษแล้วแต่ก็ยังลังเลและไปปรึกษากับพี่โบว์ที่ทำงานว่าเขาได้เจอ Soulmate แล้ว แผนการที่อยากทำความรู้จักเลยเริ่มขึ้น แสงใต้ได้พาแมวที่ชื่อเจ้าดื้อไปฉีดวัคซีนที่คลินิกจนได้เจอกับ พรรษแล้วดูเหมือนพรรษเองจะดูถูกใจแสงใต้สะด้วยขนาดยังไม่รู้ว่า Soulmate ที่ตัวเองชวนคุยด้วยทุกวันยังชอบสะแล้วถ้ารู้ว่าคือคนนั้นไม่คลั่งรักแย่เลยเรอเนี่ย ตั้งแต่พรรษได้เจอแสงใต้เขาก็พยายามตามแสงใต้และชวนแสงใต้คุยตลอดจนเขาเองเริ่มมั่นใจว่าเขาชอบผู้ชายคนนี้ พรรษจึงตัดสินใจบอก Soulmate ของเขาว่าได้เจอคนที่เขาชอบแล้วและจะไม่รบกวนเขาอีกทำให้แสงใต้รู้สึกเศร้าเพราะแสงใต้ไม่รู้ว่าคนที่พรรษหมายถึงก็คือตัวเขานั้นแหละส่วน พรรษก็ยังไม่รู้ว่าจริงคนที่ชอบกับคนที่เข้าชวนคุยมาตลอด 2 ปีคือคนคนเดียวกัน แล้วแบบนี้จะเป็นอย่างไรต่อตามไป

ดูซีรีย์ ต่อเลย จนวันนี้แสงใต้ได้มาร้านเรากับพี่โบว์และพี่ที่ทำงาน ดันมาเจอกับพรรษอีกทำให้แสงใต้ที่ไม่แตะเหล้า วันนั้นบอกเลยยกหมดแก้วๆ จนพรรษก็ได้แต่คอยแอบมองเพราะเป็นห่วงจนสุดท้ายก็เป็นเขาที่ต้องพาแสงใต้กลับบ้าน แต่เพราะความเมามากทำให้แสงใต้ได้หลุดพูดความจริงออกมาว่าเขาคือ Soulmate ของ พรรษ แล้วยังบอกอีกว่าพรรษอดทนเก่งมากนะที่รอเขามาได้ตั้ง 2 ปี ทำให้พรรษดีใจมากที่เป็นคนคนเดียวกัน เช้ามาพรรษที่รู้เรื่องทุกอย่างจึงขอแสงใต้เป็นแฟนแสงใต้เองก็ตกลง ในเวลานี้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่กำลังไปอย่างราบรื่นก็มี ลมฝน รุ่นน้องก็เข้ามาแถมยังมีแฟนเก่าของ พรรษที่ชื่อนาราที่อยากจะกลับมาหาพรรษอีกแล้วแบบนี้จะจบลงอย่างไร ติดตามลุ้นและเป็นกำลังใจให้ความรักของทั้งคู่ไปด้วยกันนะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *