ส้มป่อย สาวโสดขาแรงเสน่ห์แรงจนฉุดไม่อยู่ สาวเหนือเมืองลำพูน

มาจ้าถึงคิวหนังตลกที่คนพูถึงกันเยอะแยะมากมายว่ามันสนุกตลก อย่างหนัง ส้มป่อย  หนังที่นานๆทีเราจะเห็นว่าเขาเอาภาษาและน้ำเสียงอู้กำเมืองเข้ามาในหนังตลอดเกือบทั้งเรื่องเราดูหนังเรื่องนี้ไปแล้วรอบหนึ่งมันก็คือสนุกดีนะภาษาที่เราได้ฟังคือมันลื่นหูดีมันเพราะของคนเมืองเหนือจริงๆแม้ใครจะบอกว่าหนังมันคือหนังโรแมนติกที่เน้นไปทางคอมเมดี้ซะมากกว่าบอกได้เต็มปากว่าหนังมาพร้อมควายขายขำที่ไม่ต่างไปจากเดิมสักเท่าไรแต่เขาสามารถสอดแทรกความเซอร์ไพรส์เอาไว้เกือบทั้งเรื่อง

เริ่มเลยละกันนะเนื้อเรื่องประมาณว่า ส้มป่อย สาวเมืองลำพูนที่สวยและติดการใช้ชีวิตอยู่บ้านเกิดการได้แฟนคือการไปใช้ชีวิตอยู่ที่กรุงเทพถือว่าเป็นเรื่องที่เธอใฝ่ฝันความด้วยเป็นผู้หญิงที่ต้องการหาแฟนดีๆเธอจึงเลือกแต่หนุ่มกรุงเทพและแล้วการรอคอยของเขาก็เกิดขึ้นเมื่อมีหนุ่มจากรุงเทพหนุ่มแวนเป็นสายยูทูปเบอร์มาเที่ยวเมืองเหนือแต่เพื่อนที่อยู่ด้วยกันมาตั้งแต่เด็กน้อยกลับชอบเธอแต่เธอก็ไม่รู้เลยว่าเพื่อนชอบ ส้มป่อยได้แต่เดินหน้าอ่อยแวนเท่านั้นเพื่อจะได้เป็นแฟนกับหนุ่มเมืองกรุง
เราดูหนังเรื่องนี้ไปสักพักก็ว่ามันเป็นหนังไทนที่ค่อนข้างเรียบเรียงได้ตรงไปตรงมาเพราะบทหนังไม่ค่อยมีอะไรใหม่ให้ได้ตื่นตาแต่เขาสามารถหยิบเอาความเป็นเมืองเหนือมาทำออกมาเป็นชาวเหนือเสน่ห์ของภาคเหนือมุมมองที่คนบางคนอาจจะไม่ค่อยได้เจอสักเท่าไรเราก็เช่นกันแต่บางคำก็ฟังไม่รู้เรื่องนี้555 ต้องอ่านและแปลเอาแต่เนื้อเรื่องของหนังมันจำเจอยู่นะแต่ความสดุดตาที่ดูหนังแล้วเราว่าโอเครเลยคือตลอด2ชั่วโมงหนังเขาสามารถทำให้เราสามารถจดจ่อในการดูหนังได้อยู่หมัด เพราะความน่ารัก มุมมองความประทับใจบางมุมปะปนกันไปมาจนทำให้หนังหน้าดูยิ่งขึ้น
เราอยากบอกเลยนะว่าที่มานั่งดูหนังเรื่องนี้เพราะว่าอยากฟังภาษาเหนือเลยโดยเฉพาะเพราะความเซอร์ไพรส์อื่นเราอาจจะไม่ได้รับจาหนังเรื่องนี้สักเท่าไหร่แต่ด้วยว่าเราชอบฟังอะเนาะมันก็เกินความคาดหมายของเราที่เราคิดไว้ไปอยู่นะเขาเอาเนื้อเรื่องมาตีแผ่หยิบยกพื้นเมืองเข้ามาเป็นรายระเอียดย่อยๆนี้เลยเป็นเสน่ห์ของหนังที่เราดูแล้วเราติดเพราะความอยากได้หนุ่มกรุงเทพจนลืมมองคนข้างกายกลับไม่ได้สนใจความรู้สึกเท่าไรโดยส่วนตัวเรามองว่าหนังมันได้ทำให้เราขำได้มากเท่าไรแต่ความน่ารักของนาเอกต่างหากที่ทำให้หนังเรื่องผ่านฉลุยไปอย่างราบรื่นเราว่าถ้าเหนือดูหนังเรื่องนี้อาจจะอินกับหนังเรื่องนี้ก็ได้นะเอาเป็นว่าดูเพลินๆได้สบายเลยละเพราะทุกอย่างมันก็ไม่แย่อะไรขนาดนั้นมันก็ทำออกมาได้ลงตัวอยู่ถึงจะไม่ได้อินมากขนาดนั้นแต่ก็ทำให้เห็นว่าเนื้อเรื่องของหนังพยายามสร้างความประทับใจให้กับคนดูได้มากพอสมควรอยู่หลังดูจบก็ขอปรบมือให้กับหนังที่มาสร้างความสนุกให้กับเราและเราหวังว่าทุกคนก็อยากที่จะสนุกเหมือนเราเช่นกันยังไงก็อย่าลืมลองไปหาเปิดดูกันนะเบาสมองไม่ต้องคิดหนักใช้สมองเยอะเลย เบาหวิว 555 แนะนำไปดูกันนะงับ ไม่แน่อาจจะพูดภาษาเหนือได้บ้างคำนะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *