หนังน่าดู The Mauritanian พลิกคดี จองจำอำมหิต

ในวันนี้เราจะพาทุกคนไปดูหนังที่คนทั้งโลกนั้นให้ฉายากับหนังเรื่องนี้เอาไว้ว่าเป็นหนังที่บังเอิญได้รับรางวัลเป็นเพราะว่าหนังเรื่องนี้นั้นสามารถเข้าไปรับรางวัลระดับลูกทองโลกคำเอามาไว้ในการครอบครองได้โดยที่ไม่มีใครนั้นคาดคิดและเดาไว้มาก่อนเลย แต่ต้องบอกแล้วว่าถึงแม้ว่าจะได้รับฉายาว่าบังเอิญได้รับรางวัลแต่หนังเรื่องนี้ก็มีคุณภาพมากพอที่จะได้รับรางวัลนั้นเช่นกันในวันนี้เราไปดูหนังเรื่องนั้นเพื่อพิสูจน์ว่าหนังเรื่องนี้มีคุณภาพจริงหรือไม่กัน
ในตอนนี้เราจะพาทุกคนไปดูหนังที่มีชื่อเรื่องว่า The Mauritanian พลิกคดี จองจำอำมหิต ซึ่งหนังเรื่องนี้นั้นจะเป็นหนังที่เป็นแนวดราม่าที่ได้ใส่ความระทึกขวัญเพิ่มลงไปเรื่องราวภายในนั้นก็เป็นเรื่องราวที่ได้ถูกอ้างอิง มาจากเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นจริงมาก่อน โดยเรื่องราวนั้นเป็นเรื่องราวของการถูกจำคุกด้วยความที่ไม่ถูกต้องโดยสาเหตุนั้นเกิดขึ้นจากการไม่มีความยุติธรรมของทางด้านการเมืองที่มีเรื่องราวแสนจะลึกลับและซับซ้อนว่ากันว่าคดีนี้นั้นกลายเป็นคดีที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลกเลย และถ้าหากว่าใครนั้นอยากจะรู้เรื่องราวเกี่ยวกับเหตุการณ์ของคดีนี้มากยิ่งขึ้นเราก็สามารถรับรู้เหตุการณ์สุดฉาวพวกนั้นทั้งหมดได้จากการที่มานั่งดูหนังเรื่องนี้กันนั่นเอง

โดยเรื่องราวภายในหนังเรื่อง The Mauritanian พลิกคดี จองจำอำมหิต จะทำให้เรานั้นได้รู้จักกับแนนซี ฮอลลันเดอร์ โดยเขานั้นได้ทำอาชีพเป็นทนายที่คอยต่อสู้เรื่องสิทธิมนุษยชน โดยในครั้งนี้ตัวของเขานั้นจะต้องไปพบเจอกับผู้ที่เปรียบเสมือนกับจอมวายร้ายของโลก เขานั้นถูกจองจำในคุกมาประมาณ 14 ปี โดยที่ไม่มีใครนั้นได้ตั้งข้อหากับเขาเลยซึ่งปู่ของเธอนั้นก็มีความประสงค์อยากจะทำการเข้าช่วยเหลือเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับชายคน แต่หารู้ไม่ว่าในตอนนี้ตัวของเธอนั้นกำลังก้าวขาเข้าสู่การทำลายชีวิตของตัวเธอเสียแล้ว

และการที่นักแสดงชื่อดังอย่างโจดี้ ฟอสเตอร์ได้มารับบทบาทสุดยอดเยี่ยมเช่นนี้อย่างการกลายเป็นทนายภายในหนังเรื่องนี้นั้นจะสามารถแสดงฝีมือการแสดงต่างๆออกมาได้ดีมากเพียงใดจนถึงสามารถพาหนังเรื่องนี้ไปรับรางวัลระดับโลกมาครอบครองเอาไว้ได้ ถ้าหากว่าเรานั้นสงสัยเราคงจะต้องไปดูหนังเรื่องนี้เพื่อให้เห็นกันด้วยตาของเราเอง

และทันทีที่เราได้ดูหนังเรื่อง The Mauritanian พลิกคดีจองจำ อำมหิต ก็ทำให้เรานั้นได้เข้าใจในทันทีเลยว่าทำไมหนังเรื่องนี้นั้นกลายเป็นหนังที่สามารถเข้าไปรับรางวัลระดับโลกนั้นมาครอบครองได้ซึ่งบางทีอาจจะไม่ใช่เรื่องบังเอิญอย่างที่เขาว่ากันเลยหนังเรื่องนี้นั้นมีความยอดเยี่ยมอยู่ที่ตัวของมันเองไม่ว่าจะเป็นทั้งบทหรือการแสดงของนักแสดงนำก็ตามแถมเนื้อเรื่องนั้นยังมีความเข้มข้นสุดๆสามารถทำให้คนที่ได้ดูหนังเรื่องนี้มีความรู้สึกระทึกใจและยังเห็นถึงปัญหาทางสังคมของยุคปัจจุบันได้อีกด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *